GIỚI THIỆU

Bình Định là tỉnh duyên hải Nam Trung bộ của Việt Nam, có diện tích tự nhiên 6.025km2 với địa hình đa dạng, gồm: vùng núi, vùng đồi, vùng đồng bằng, vùng ven biển, hải đảo, có cả hệ thống sông ngòi, hồ đầm và đặc biệt là 134 km bờ biển, nên tạo hóa không chỉ ban cho nơi đây nhiều thắng cảnh, bãi biển đẹp mà còn có cả các sản vật về nông, lâm, thổ, thuỷ, hải sản phong phú.

      Bình Định là mảnh đất có bề dày lịch sử, đã trải qua các nền văn hoá tiền sử, văn hoá Sa Huỳnh, văn hoá Chăm Pa trước thế kỷ XV, văn hoá Đại Việt từ thế kỷ XV. Từng là kinh đô Vương quốc Chăm-pa và triều Tây Sơn, nên với nhu cầu tiêu dùng của người dân, phục vụ kinh đô và giao lưu thị trường đã thúc đẩy mạng lưới các làng nghề sản xuất, chế biến thủ công ở Bình Định sớm hình thành và phát triển khá phong phú. Đồng thời, có vị trí nằm ở ngã ba trục Bắc – Nam với cửa ngõ phía đông của Tây Nguyên, Hạ Lào và có nhiều cửa khẩu, thương cảng cổ, nên từ lâu Bình Định đã là trung tâm thương mại, giao lưu văn hóa giữa các vùng miền trong nước và thế giới.

      Nói đến Bình Định là nói đến miền đất võ, là cái nôi của phong trào khởi nghĩa Tây Sơn thế kỷ XVIII được lãnh đạo bởi ba anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ, là vùng đất thép anh hùng qua bao cuộc kháng chiến, là địa bàn sôi động của phong trào chống xâm lược Pháp cuối thế kỷ XIX và phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX. Tuy là miền đất võ nhưng Bình Định cũng giàu truyền thống nhân văn với nhiều di tích lịch sử – văn hoá, hoạt động lễ hội hàng năm và là cái nôi của các loại hình nghệ thuật dân gian như: tuồng, bài chòi. Bình Định còn là quê hương, nơi nuôi dưỡng nhiều tài năng, danh nhân như: Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân, Đào Tấn, Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Yến Lan, Tăng Bạt Hổ, Phạm Ngọc Thạch, Ngô Mây…

      Với điều kiện tự nhiên và lịch sử lâu đời đã để lại cho Bình Định một di sản quý giá về văn hóa và kinh nghiệm, tạo nên cho người Bình Định nhiều truyền thống và tính cách riêng, như: tinh thần thượng võ, hào hiệp, trọng nghĩa, hiếu học, mến khách, cần cù và sáng tạo trong lao động.

      Chính sự đa dạng về địa hình, phong phú về sản vật tự nhiên, hoạt động thương mại, giao lưu văn hóa sôi động của đất kinh đô qua các vương triều phong kiến xưa, cùng với bề dày lịch sử – văn hóa và tính sáng tạo của người Bình Định đã góp phần làm cho nơi đây có nhiều sản phẩm làng nghề và cũng lắm đặc sản ẩm thực nổi tiếng.

      Vì lẽ đó, chúng tôi – những người con xứ nẫu Bình Định, với mong muốn thúc đẩy phát triển các làng nghề thống, giữ gìn và nâng cao giá trị văn hóa ẩm thực Bình Định, đã lập nên cơ sở kinh doanh ĐẶC SẢN BA VUA nhằm giới thiệu, quảng bá và cung cấp các món ăn ngon, các sản phẩm làng nghề nổi tiếng của Bình Định đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó, từng bước giao lưu, giới thiệu và cung cấp thêm các đặc sản trứ danh của các vùng miền khác trong cả nước.

      ĐẶC SẢN BA VUA đã được đăng ký và cấp phép hoạt động từ ngày 11/01/2013 tại địa chỉ 110 Hoàng Văn Thụ – Tp.Quy Nhơn, với quan điểm kinh doanh:

  • Hoạt động công khai, tuân thủ quy định pháp luật, lấy uy tín – chất lượng sản phẩm và phục vụ làm trọng.
  • Sản phẩm được giới thiệu và cung cấp phải đảm bảo tiêu chí: là đặc sản ngon, chất lượng tốt, đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, được sản xuất từ chính những làng nghề truyền thống, cơ sở sản xuất mang tính gia truyền ở Bình Định vốn nổi tiếng và có uy tín.
  • Chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, luôn tôn trọng và tiếp thu các ý kiến góp ý của khách hàng và bạn bè gần xa.

      Nhân dịp xuân về, Tết đến – Quý Tỵ 2013, ĐẶC SẢN BA VUA kính chúc bạn bè thân hữu, quý khách gần xa năm mới an khang – thịnh vượng!

Quy Nhơn, ngày 28 tháng 01 năm 2013

ĐẶC SẢN BA VUA